Browse By

การใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ของ Cisco

ด้วยเทคโนโลยีที่มีอยู่ทุกวันนี้ค่อนข้างเป็นสิ่งที่พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว เอาง่ายๆ ว่าแทบจะทุกอย่างบนโลกใบนี้ก็จำเป็นจะต้องหวังพึ่งเทคโนโลยีกันแทบทั้งนั้น คงไม่ใช่เรื่องแปลกถ้าจะบอกว่าระบบ IT หรือเราอาจจะเข้าใจง่ายๆ ว่าเป็นระบบที่ทันสมัยทั้งในเรื่องของฮาร์ดแวร์ ก็คือสิ่งของจำพวกอุปกรณ์ต่างๆ และ ซอฟต์แวร์ ที่เป็นเรื่องของข้อมูลโปรแกรมที่ใช้ในการทำงานเป็นสิ่งที่เราต้องพบเจอเป็นประจำ การใช้งานให้ถูกวิธีจึงถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากในการที่จะทำให้สิ่งต่างๆ เหล่านั้นเกิดประโยชน์สูงสุดกับตัวเองและคนรอบข้าง Cisco ก็ถือเป็นตัวเลือกอันดับ 1 ในด้าน IT ที่จะสามารถช่วยเหลือในด้านต่างๆ ได้อย่างลงตัวสุดๆ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ประเภทใดของ Cisco ก็ควรจะมีหลักในการใช้งานดังนี้ ศึกษาข้อมูลการใช้งานทุกๆ ครั้งก่อนเริ่ม – ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ประเภทใดก็แล้วแต่ หรือต่อให้มีความชำนาญมากน้อยแค่ไหนก็ตาม เรื่องของการศึกษาข้อมูลในการใช้งานถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่จะขาดไปเสียไม่ได้เลย เพราะอย่าลืมว่าอุปกรณ์แต่ละอย่างนั้นก็มีเทคนิคหรือวิธีการใช้ที่แตกต่างกันออกไป แม้ว่าจะเป็นอุปกรณ์ประเภทเดียวกันแต่หากยี่ห้อต่างกันหรือว่ามีรุ่นที่แตกต่างกัน การใช้งานาก็อาจจะมีความแตกต่างกันได้ การศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนการใช้งานทุกครั้งจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างที่สุด ใช้งานตามวัตถุประสงค์ของอุปกรณ์นั้นๆ – การเลือกใช้งานอุปกรณ์ตามวัตถุประสงค์ต่างๆ ตามที่อุปกรณ์นั้นๆ ได้กำหนดมาให้ถือเป็นสิ่งที่ควรปฏิบัติมากที่สุด อย่าคิดว่าอุปกรณ์ทุกชนิดจะสามารถใช้งานได้อย่างที่ใจเราคิดหรือต้องการดัดแปลงเสมอไป เพราะถ้าหากใช้ไม่ถูกต้องตามวัตถุประสงค์ที่ควรจะเป็น ก็อาจจะทำให้อุปกรณ์เกิดความเสียหายได้ง่ายและเสียเงินโดยใช่เหตุ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้นในการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ หากอุปกรณ์มีปัญหาควรปรึกษาผู้รู้ทันที – อุปกรณ์ทุกชนิดไม่ว่าจะราคาแพงหรือคุณภาพดีแค่ไหนแน่นอนว่าวันหนึ่งมันก็ต้องมีชำรุดหรือเกิดปัญหาในการใช้งานได้อยู่แล้ว

VPN Network

ปลอดภัยกับเครือข่ายส่วนตัวเสมือน VPN

เครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) เป็นเทคโนโลยีเครือข่ายที่สร้างการเชื่อมต่อระหว่างเครือข่ายและความปลอดภัยบนเครือข่ายสาธารณะเช่นอินเทอร์เน็ตหรือเครือข่ายส่วนตัวที่เป็นเจ้าของโดยผู้ให้บริการ บริษัท ขนาดใหญ่, สถาบันการศึกษาและหน่วยงานภาครัฐใช้เทคโนโลยี VPN เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ระยะไกลได้ใช้งานอย่างปลอดภัยเพื่อเชื่อมต่อกับเครือข่ายส่วนตัวVPN สามารถเชื่อมต่อเช่นเดียวกับ Wide Area Network (WAN) VPNs มักจะใช้ในการขยายอินทราเน็ตทั่วโลกเพื่อเผยแพร่ข้อมูลและข่าวสารไปยังฐานผู้ใช้ที่กว้างขึ้น เพื่อที่จะเข้าถึงเครือข่ายส่วนตัวผู้ใช้จะต้องได้รับการรับรองความถูกต้องโดยใช้บัตรประจำตัวที่ไม่ซ้ำกันและรหัสผ่าน การตรวจสอบมักจะถูกนำมาใช้เพื่อให้เข้าถึงเครือข่ายส่วนตัวผ่านหมายเลขประจำตัว (PIN) ที่ผู้ใช้จะต้องป้อน รหัส PIN เป็นรหัสที่รับรองความถูกต้องไม่ซ้ำกันที่เปลี่ยนไปตามความถี่ทุก 30 วินาทีหรือมากกว่านั้น ความปลอดภัย Point-to-Point Tunneling Protocol (PPTP) เป็นโปรโตคอลที่ใช้ในการเชื่อมต่อระยะไกลไปยังไคลเอนต์เซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวผ่านทางอินเทอร์เน็ต PPTP เป็นหนึ่งในโปรโตคอล VPN ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุด ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows Internet Protocol เป็นการรักษาความปลอดภัย ( IPsec ) ในขณะที่การพัฒนาครั้งแรกโดย Internet Engineering

Cisco_100_Series

ใช้งานง่ายด้วย Cisco Small Business 100 Series

เป็นตัวกระจายสัญญาณที่ใช้งานง่ายติดตั้งสะดวกด้วยขนาดที่เล็ก Wireless Access Points สนับสนุนทั้ง 802.11ac และ 802.11n ตามมาตรฐาน สามารถกำหนดค่าและจัดการจุดเชื่อมต่อได้หลายเครือข่าย และการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงรวมถึง WPA2, 802.1X คุณสมบัติและความสามารถ Wireless Access Points นอกจากนี้ยังมีการสนับสนุนสำหรับ IPv6 และการออกแบบตามมาตรฐานที่จะช่วยให้เพื่อให้เข้ากันกับอีเธอร์เน็ตอื่น ๆ หรืออุปกรณ์ไร้สาย แบบผสมผสาน Power over Ethernet (PoE) ช่วยลดความยุ่งยากการใช้งานเชื่อมต่อที่ความเร็วสูงถึง 1.2 Gbps

Cisco_500_Series

ทนทานทุกสถานที่ Cisco Small Business 500

ด้วยคุณภาพที่ดีเยี่ยมเหมาะสมกับการใช้งานทั้งภายในร่มและกลางแจ้ง ด้วยประสิทธิภาพการกระจายสัญญาณที่สูงทำให้ครอบคลุมพื้นที่การใช้งานได้กว้างขวาง คุณสมบัติและความสามารถติดตั้งได้ทุกสถานที่ด้วยขนาดที่เล็กกินไฟน้อย สามารถตั้งค่ารวมถึงจัดการปรับค่าต่างๆ ได้อย่างง่ายดายโดยที่ไม่ต้องมีอุปกรณ์มากมาย สร้างความปลอดภัยขั้นสูงด้วยโปรโตคอลที่จะทำให้เครือข่ายไร้สายของคุณมีความน่าเชื่อถือ รวมถึงการวิเคราะห์สเปกตรัม RF

Cisco WAP121-E-K9

ความเร็วเพิ่มขึ้นไปกับ Cisco WAP121

ใช้สำหรับเป็น Wireless Access Point เพื่อเชื่อมต่อระบบเครือข่ายไร้สายได้ เพิ่มความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูล 35% ด้วยเทคโนโลยี MIMO, หมดปัญหาจุดอับสัญญาณ อุปกรณ์รวมสัญญาณไร้สาย (AP) ความเร็วสูง 300 Mbps (802.11n) รองรับการทำงานย่านความถี่ 2.4 GHz + มาพร้อมด้วย 1 พอร์ท 10/100 Mbps + ติดตั้งเสาอากาศ 2.0 dBi + รองรับ VLAN + รองรับการจ่ายไฟฟ้าผ่านสายแลนตามมาตรฐาน IEEE 802.3af รองรับ 3 โหมดการทำงาน Access Point Mode, WDS Bridging Mode,